LỰA CHỌN XE NÂNG HÀNG PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG

NGUYỄN VĂN ĐẠT 07/04/2020 0 nhận xét

Cách lựa chọn xe nâng hàng.

Hầu hết các khách hàng của tôi khi gọi cho tôi hỏi mua xe nâng chỉ quan tâm tới mỗi thông số tải trọng nâng. Tuy nhiên để lựa chọn 1 chiếc xe nâng phù hợp bạn cần quan tâm tới nhiều thông số khác nữa. Dưới đây là những thông số cơ bản để bạn tự lựa chọn xe nâng phù hợp mà không cần nhân viên tư vấn.

1. Lựa chọn loại xe nâng:

+Xe nâng động cơ( Diesel, xăng, ga...) ưu điểm tính cơ động, cơ thể hoạt động liên tục 24/7, trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt mưa gió....Tuy nhiên nhược điểm của loại này là gây tiếng ồn, khí thải lớn, chi phí nhiên liệu lớn.

+ Xe nâng điện: Ưu điểm là chi phí nhiên liệu thấp, không gây tiếng ồn, khí thải tuy nhiên nhược điểm là không hoạt động được liên tục( tối đã 8 tiếng 1 ngày), không làm việc được trong điều kiện thời tiết mưa, bão...

===> Tùy vào điều kiện làm việc cụ thể của doanh nghiệp sẽ quyết định lựa chọn loại xe phù hợp.

2. Lựa chọn tải trọng nâng tối đa của xe.

Để xác định được bạn phải tự trả lời 3 câu hỏi sau:

+ Tải trọng hàng hóa tối đa mà công ty đang cần nâng.

+ Kích thước hàng hóa: thông thường xe nâng hàng có tiêu chuẩn thiết kế cho tâm hàng hóa là 500,600... mm. Nếu 1 chiếc xe nâng có thông số 3 tấn, tâm tải 500mm thì có nghĩa là xe nâng được tối đa 3 tấn ở tâm hàng hóa 500mm( hàng có kích thước 1m x 1m). Nếu hàng hóa có tâm tải trọng lớn hơn 500 mm, tải trọng nâng tối đa của xe sẽ giảm dần.

+Chiều cao nâng tối đa cần nâng: cũng giống thông số kích thước hàng. 1 chiếc xe 3 tấn sẽ bị giảm tải trọng nâng tối đa khi nâng lên cao 4m,5m hoặc 6m.

====> Dựa vào 3 thông số trên ta sẽ xác định được cần chọn loại xe nâng có tải trọng nâng tối đa là bao nhiêu.

3. Lựa chọn bộ công tác.

Nếu ngành nghề đặc thù cần phải sử dụng những loại bộ công tác phù hợp. Ví dụ cần xếp hàng trong contair, kẹp kiện hàng vuông, kẹp cuộn giấy, kẹp khối gạch....

 

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook
popup

Số lượng:

Tổng tiền: